Mùa
đông: Bạn nên ăn món gì ở Hà Nội
Với giá từ 20.000 - 50.000 đồng, bạn có thể thưởng thức
những món ăn vặt thú vị sau đây:
Cháo
sườn
Chỉ đơn giản là bột gạo xay mịn (hoặc hạt vỡ) nấu cùng
với sườn nhưng món ăn này từ lâu đã trở thành thức quà quen thuộc, thích hợp
vào mỗi buổi chiều của người dân Hà Nội.
Các quán cháo sườn thường là bình dân, chỉ cần một chiếc
nồi và vài chục chiếc ghế nhựa, vậy mà thu hút cả trăm lượt khách mỗi ngày. Kê
vài chiếc ghế quây quần nhau, xì xụp thưởng thức bát cháo bốc khói nghi ngút, cảm
nhận cái ấm nóng lan tỏa trong cơ thể là một trải nghiệm thú vị.
Bạn sẽ cảm nhận vị ngọt của bát cháo sánh đặc được nấu
với nước xương, vị thơm của bột gạo, vị ngọt, mềm mượt của sườn được ninh nhừ cứ
lan dần trong cổ họng. Bạn có thể ăn kèm cùng ruốc hay quẩy, với giá khoảng
20.000 đồng. Quán được nhiều thực khách yêu thích là ở phố Lý Quốc Sư.
#
Thông tin thêm về các vna holidays hãy liên hệ ngay với
TF Travel nhé#
Xôi
rán
Không khó để tìm một quán xôi rán ở Hà Nội bởi món ăn
này rất thích hợp cho ngày đông giá rét.
Những nắm xôi dẻo thơm, nóng hổi được cán dẹt rồi cho
cho vào chảo dầu nóng, rán cho tới chín vàng ruộm, chỉ đơn giản vậy thôi nhưng
hớp hồn bao thực khách.
Xôi được rán ngay từ lúc nóng nên ở bên trong vẫn còn
mềm và nóng hổi, bên ngoài lại giòn rụm, ngậy nhưng không ngấm dầu. Khi ăn có
thể kèm cùng với ruốc, lạp xưởng, chả, giò... và chan thêm chút nước thịt cho vị
đậm đà. Ngoài ra cũng có thể ăn kèm với chút dưa góp cho đỡ ngấy.
Bạn có thể tìm ăn xôi rán ở phố Hàng Điếu, Thụy
Khuê... với giá khoảng 25.000 đồng, một suất thập cẩm khoảng 50.000 đồng.
Bánh
giò
Lang thang ở Hà Nội, bạn có thể tìm thấy rất nhiều
quán bánh giò trên các con phố. Bánh giò được xếp vào hàng những món ăn vặt nổi
tiếng ở Hà thành, với nguyên liệu đơn giản, chủ yếu từ bột gạo, nhân thịt nạc
băm nhuyễn, mộc nhĩ.
Bánh có hình dạng chóp và được gói bằng lá chuối, đầy
đủ chất dinh dưỡng vừa có thể để ăn chơi, vừa có thể dùng làm các bữa chính hay
bữa xế. Khi ăn chỉ cần dùng kéo cắt phần lá chuối phía trên là có thể thưởng thức.
Vỏ bánh mềm, dẻo nhưng không bị nát, thơm thơm mùi gạo, nhân được chế biến rất
vừa vặn, đậm đà, ngọt ngào vị thịt. Khi ăn có thể kèm cùng với chả cốm, giò
tai... và không thể thiếu được chút dưa góp.
Một chiếc bánh giò nóng hổi có giá là 10.000 đồng. Có
thể ăn ở Kim Liên, Thụy Khuê, chợ Nguyễn Công Trứ, chợ Hôm, Đông Các...
Bánh
tráng trộn
Bánh tráng trộn được du nhập từ nơi khác nhưng lại hấp
dẫn giới trẻ Hà thành. Một phần bánh tráng trộn gồm bánh tráng cắt nhỏ trộn với
thịt bò khô, xoài thái sợi, trứng chim cút, hành phi và phồng tôm.
Khi ăn bạn sẽ cảm nhận vị chua chua mặn mặn xen lẫn vị
ngọt của đồ ăn miền Nam, dễ bị "ghiền". Một suất bánh tráng trộn đồng giá là 20.000
đồng. Có thể ăn ở các quán trên phố Hàng Tre, Hàng Trống, Lý Quốc Sư, Hoàng Cầu.
Danh
sách khách sạn cao cấp: Pullman Danang Beach Resort và khách sạn Novotel Đà Nẵng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét